Part 1

YG đã cho Soompi độc quyền preview các bài hát chưa được phát hành trong album sắp tới Big Bang Special Edition Album, sẽ được phát hành trong tuần này, để fans của họ preview những gì sắp tới

Trước khi vào chủ để chính, việc nhắc tới Big Bang Mini 4 Album cũng khá quan trọng để có thể hiểu tốt hơn về các bài hát. Đó có phải là những gì chúng ta mong đợi? Hay đó là tất cả và một túi khoai tây chiên(?) ?

Để nói rằng đó là những gì, tôi thấy ​​sẽ rất khó giải thích ra. Album Big Bang được mô tả trong nghệ thuật âm thanh mới mà chúng ta chưa bao giờ nghe trước đây. Các âm thanh cùng bật ra, bài hát nào đều vẫn được play trên Ipod của tôi, ngay cả Intro, và các bài hát mới sẽ là một bổ sung tuyệt vời. Sự đa dạng của các bài hát, từ "Tonight", "Cafe" và "Somebody to Love", giọng hát, nhạc cụ và nhịp điệu đều rất độc đáo và cho chúng ta thấy một khía cạnh mới của Big Bang. Tôi tự mình thấy rất kinh ngạc bởi sự độc đáo và các âm thanh tuyệt vời mà Big Bang đã sản xuất ra, những bài yêu thích của tôi "Lies", "Haru Haru", "Cafe" và "Tonight", nghe như chúng được hát bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau nhưng nó thể hiện ra tài năng thực sự của họ. Vậy chúng ta có thể mong đợi gì từ "Love Song" và "Stupid Liar"? Bạn sẽ rất kinh ngạc, vì nó thể hiện tài năng thực sự còn nhiều hơn trước.

“Love Song”
Lời : G-Dragon, Teddy
Giai điệu : Teddy, G-Dragon
Sản xuất : Teddy
Rap : T.O.P

Bài hát đầu tiên được giới thiệu là "Love Song", là một trong hai title track của album sắp tới. Tôi đã khá ngạc nhiên bởi phong cách của nó hoàn toàn đưa Big Bang đến 1 đẳng cấp khác chưa từng nghe thấy trước đây. Điều làm tôi điêu đứng là giai điệu và beat của các bài hát ấy. Với tôi, nó nghe như phong cách pop/rock , một sự kết hợp rất thú vị, rất hấp dẫn và hài lòng người nghe. Một âm thanh Guitar theo kiểu U2 được chơi suốt trong bài hát như là nhạc nền. Bài hát sử dụng rất nhiều các giọng nói hòa vào với nhau, đó là một sự pha trộn thú vị cho beat nhạc nền theo kiểu U2

Âm thanh đầu tiên bạn nghe thấy khi beat bắt đầu là giọng hát của TOP (đã nghe thấy trong teaser), đã lập tức bị áp đảo bởi giọng hát mạnh mẽ của Dae Sung (teaser thứ 2). GD hát lặp lại câu hát "I hate this love song, I hate this love song…" trong điệp khúc. Tae Yang và Seungri bắt đầu hát sau đoạn điệp khúc với tông cao, giống như style quen thuộc của họ. Giọng hát của các thành viên vẫn vang lên trong suốt bài hát.

Tôi rất thích phần Intro, TOP bắt đầu bằng một câu nói với beat rất thú vị ở nhạc nền (dịch : "Cô gái trở nên xa xôi dần và chàng trai bắt đầu cất tiếng hát, nhưng…"). Như chúng ta đã nghe trong các bài hát đã phát hành trước đây, các thành viên dùng tài năng của từng người để hoà trộn lại. Từng phần hát riêng của họ liên kết với từng phần, TOP và GD có giọng rap nhẹ nhàng, Dae Sung có cách nhấn giọng cho thấy giọng hát mạnh mẽ của mình nhưng vẫn không áp đảo đi sự nhẹ nhàng của phần rap, trong khi Tae Yang và Seungri nhấn mạnh phong cách độc đáo đã từng nghe qua các bài hát solo của họ "Wedding Dress" và "What Can I Do". Nói chung, tôi thích sự độc đáo của bài hát. Beat và phong cách không hoàn toàn như những gì tôi mong đợi nhưng nó giống như "Cafe", nó dần độc chiếm bạn và có thể bạn thấy bản thân đang hát theo điệp khúc "I hate this love song, I hate this love song…"

Part 2

“Stupid Liar”
Lời : G-Dragon
Giai điệu : G-Dragon, Choi Pil-Kang
Sản xuất : Choi Pil-Kang
Rap : T.O.P

Cả hai ca khúc "Stupid Liar" và "Tonight" đã được xem xét để trở thành hai sự lựa chọn hàng đầu để trở thành title track cho Big Bang Mini 4 album. "Tonight" đã phù hợp hơn trong ba bài hát được coi là giống một bài hát về tình yêu và không mang sự lạc quan đặc trưng ở nhiều bài hát khác trong mini album.

Sự bắt đầu của "Stupid Liar" chính xác là sự đặc trưng trong teaser mà YG Entertainment đã phát hành. Pop/rock beat hấp dẫn với chất lượng của âm nhạc làm tôi nhớ đến bài hát của Timbaland và Katie Perry "If We Ever Meet Again".

Sau khi GD kết thúc "Liar, liar liar, la…", beat thay đổi và GD bắt đầu lặp lại "How could you be so, how could you be so…", rồi phá vỡ nó bằng giọng rap như phong cách quen thuộc cuộc mình nhưng vẫn giữ nguyên. Dae Sung góp giọng lần nữa với giọng hát mạnh mẽ trong khi TOP rap với âm thanh và beat riêng biệt. Nhạc nền hòa với giọng hát tỏa sáng của Tae Yang làm ta như đang nghe bài hát của anh ấy, "Look Only At Me". Phần của Seungri không được tập trung vào nhiều nhưng được pha trộn với phần còn lại của nhóm. Giọng của anh ấy hòa vào cùng với Tae Yang, do vậy khó có thể phân biệt được giọng của ai với ai.

Trong cả 3 bài hát đã nghe, "Stupid Liar" là bài tôi thích nhất. nó lại được chọn là title track của Mini 4 Album. Hiển nhiên tại sao bài hát này lại được chọn làm title track trong Mini 4 Album. Với sự bổ sung của 3 bài hát ấy bạn có thể coi rằng album giờ đã hoàn thành. Chúng ta có một loạt các bài hát với upbeat, mid beat và slow beat để nuôi một ngọn lửa trong chúng ta khi chúng ta cần nó và giai điệu trở thành một mức độ đam mê mỗi khi nhớ đến nó, package hoàn chỉnh. Như "Love Song", bài hát này khác biệt rất nhiều so với các bài khác nhưng họ đã làm rất tốt, nó làm bạn muốn nghe nhiều hơn các loại biến đổi trong âm nhạc của họ

“Baby Don’t Cry”
Lời : E. Knock
Giai điệu : E. Knock
Sản xuất : E. Knock

Bài thứ 3 và là bài hát mới cuối cùng của album này, "Baby Don’t Cry", là bài hát solo đầu tiên của Dae Sung có trong album chính thức của Big Bang. Có lẽ nhiều trong số các bạn đã biết bài hát này khi anh ấy trình diễn ca khúc ở "Big Bang Big Show" concert tháng 2 trước. Bài hát này có nhịp chậm và beat đơn giản, mang một hương vị rock trong đó, gợi lại phong cách của những năm 90. Dae Sung lặp lại "Baby Don’t Cry" trong suốt bài hát với giọng nói ấn tượng đẹp đẽ nhưng u sầu. Bạn càng lắng nghe giọng hát của Dae Sung, bạn sẽ càng nhận ra tài năng của chàng trai trẻ tuổi này, anh ấy đã trình diễn ra hết giọng hát mạnh mẽ của mình.

Cá nhân tôi nghĩ rằng Dae Sung có giọng hát độc đáo vào hấp dẫn nhất trong tất cả các thành viên của Big Bang. Nó mang sự bí ẩn nhưng cảm giác thật tinh khiết và giọng ca mạnh mẽ như thoát khỏi sự níu kéo. Bài hát này làm tôi nhớ đến "Every Breath You Take" của Sting & The Police, nhưng giai điệu downbeat và lời bài hát u sầu cũng làm tôi nhớ đến "Purple Rain" của Prince. Bài hát có nhịp rất đơn giản nhưng Dae Sung đã biến nó thành một kiệt tác tuyệt vời với giọng hát sâu và nhịp nhàng. Trong suốt bài hát, anh ấy lặp đi lặp lại cụm từ "Baby don’t cry, just give me your smile", và bài này chắc chắn sẽ đưa một nụ cười tới bất kì ai

Kết :

Tông xuống của giọng hát và upbeat của nhạc cụ trong "Tonight" và "Hands Up" hầu như không hề hiện hữu khi họ tiếp cận những bài hát gần hơn với niềm đam mê. Bài hát chủ đề về tình yêu có một giai điệu nào đó mà họ kết hợp với phong cách pop/rock.

Phần thú vị nhất rất đáng chú ý trong các bài hát là sự hiện diện mạnh mẽ của Dae Sung. Anh ấy chưa hề có solo album nhưng nếu đây là một dấu hiệu về chuyện đó, thì tôi mong rằng anh ấy đang ở trong studio để thu âm. Giọng hát của Dae Sung trong "Stupid Liar" làm bản thân anh ấy tỏa sáng, nhưng nó không hề làm mờ đi các viên khác, họ hát cũng rất tốt, nhưng ca khúc dường như tập trung vào Dae Sung.

Vâng, chúng ta hãy hy vọng rằng YG Entertainment đã có một bộ các bài hát chưa phát hành mà họ muốn thêm vào bộ sưu tập Big Bang, vì cả ba ca khúc mới này sẽ cho chúng ta thấy nhiều hơn nữa về những khả năng của Big Bang có thể làm. Bravo!

———
Source : Soompi
V-trans by [email protected]
Do not take out without full credits

Bạn có thích bài viết này không?